Thư viện dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (@yahoo.com.vn)

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hình ảnh hoạt động

  IMG0173A1.jpg DSC_0000005.jpg DSC015881.jpg DSC015871.jpg DSC01506.jpg DSC015071.jpg DSC_06821.jpg DSC_07001.jpg DSC_06931.jpg DSC_06811.jpg 171971233_13332320_956400.jpg 4ce0f1f7_75adae8d_2011_resize1.jpg 4ce0f1f7_75adae8d_2011_resize.jpg IMG_2765.jpg DSC01983.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Gốc > Tin tức - Sự kiện > Ban Giám Hiệu >

  Tong ket nam hoc 2009-2010

  dsc_1248.jpg.psd_500BÁO CÁO TỔNG KẾT NĂM HỌC 2009-2010

        I/ CHỈ ĐẠO TOÀN DIỆN CÁC MẶT GIÁO DỤC, CÁC HOẠT ĐỘNG THEO NHIỆM VỤ NĂM HỌC:

          1/ Công tác tuyển sinh: Tổng số học sinh mới tuyển: 99/99, Tỷ lệ..100%, trong đó đúng độ tuổi 100%.

          2/ Duy trì sĩ số: Khối lớp K6 K7 K8 K9 TC TS hs tại thời điểm 15/9 103 124 155 127 509 S. lượng ch.đi, chết S. lượng bỏ học 03 01 04 S. lượng ch. đến S. lượng học sinh cuối năm học. 103 124 152 126 505 Tăng(+), giảm (- ) 03 01 04 Tổng số học sinh bỏ học: 04 em - Tỷ lệ: 0,78% Lý do bỏ học : Học sinh bỏ học do học yếu, không theo kịp chương trình. Gia đình thiếu quan tâm.       

         3/ Số học sinh đã huy động ra các lớp BTVH: (ghi cụ thể số em: không có. Lớp: không có ) Số học sinh 15 đến 18 tuổi tốt nghiệp THCS: 526/561, Tỷ lệ: 93,76%

         4/ Hoạt động chuyên môn:

       - Thực hiện chương trình : Năm học 2009-2010 trường THCS Phan Châu Trinh đã thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Đến cuối năm học, 100% các môn đều hoàn thành chương trình. Các tiết thực hành TN đều thực hiện dạy đủ, đảm bảo chất lượng. GV trong tổ đã hoàn thành chương trình đúng theo PPCT cuả Bộ GD- ĐT và hướng dẫn thực hiện chương trình của sở GD-ĐT. Việc chậm trể một số tiết do thời tiết mưa bão , do công việc của nhà trường, giáo viên đã chủ động bù chậm để đảm bảo kế hoạch ôn tập kiểm tra học kỳ đúng theo lịch của phòng GD và sở GD .

       - Nề nếp soạn giảng : Chất lượng bài soạn đảm bảo tốt cả nội dung và phương pháp. Qua kiểm tra thường xuyên và đột xuất hồ sơ đều được xếp loại khá và tốt. Đến nay là phần lớn GV đã sử dụng công nghệ thông tin như phần mềm Microsofce officeWord phần mền Microsofce office Powerpoint để soạn giảng khắc phục được phần nào để tình trạng thiếu thiết bị dạy học. Trong bài soạn giáo viên đã chú ý xây dựng được hệ thống câu hỏi phù hợp với các đối tượng học sinh, phát huy được tính chủ động sáng tạo của các em trong quá trình xây dựng bài. Thể hiện tốt tính tích hợp trong bài soạn.

       - Sinh hoạt chuyên môn : Các Tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt đều theo quy định chung của nhà trường. Trong sinh hoạt, các Tổ đặc biệt chú ý báo cáo chuyên đề, tổ chức dạy minh hoạ để GV học tập trao đổi kinh nghiệm. Qua sinh hoạt, Tổ đã tập trung tháo gỡ được những vướn mắc trong chương trình, phương pháp dạy học. Tổ đã bàn bạc và góp ý đề xuất với trường những nội dung thiết thực như kế hoach Bồi dưỡng HSG, phụ đạo học sinh yếu, công tác biên chế lớp, công tác thi đua trong trường. Đặc biệt các Tổ chuyên môn thực sự đã đóng góp vai trò của mình rất lớn trong công tác bồi dưỡng tại chổ cho GV.

        Trong năm học 2009-2010 nhà trường đã tổ chức: Dự giờ : 415 tiết. Thao giảng : 51 tiết. Báo cáo chuyên đề : 13 tiết. Ngoại khoá: 19 tiết. Các chuyên đề đã thực hiện trong năm học:

       *Tổ Xã hội I: - Chuyên đề 1: Rèn luyện kĩ năng nói cho HS THCS trong tiết dạy học văn bản- môn Ngữ văn. Chuyên đề 2: Mấy vấn đề về phương pháp dạy kiểu bài nghị luận trong TLV THCS. Chuyên đề 3: Giúp HS THCS rèn luyện toàn diện trong tiết học Âm nhạc

       *Tổ Xã hội 2 : - Chuyên đề 1: Ứng dụng công nghệ hông tin trong đổi mới phương pháp dạy học môn Lịch sử; Địa lý ; GDCD. - Chuyên đề 2: Đổi mới kiểm tra kết quả học tập môn Tiếng Anh THCS. - Chuyên đề 3: Một số kinh nghiệm giúp GV soạn giảng tốt bài giảng điện tử bằng lược đồ động. - Chuyên đề 4: Dạy tiết giới thiệu ngữ liệu môn Anh văn THCS.

       *Tổ Tự nhiên I: - Chuyên đề 1: Giảng dạy Vật lý với bài giảng điện tử. - Chuyên đề 2:Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Hình học ở trường THCS. - Chuyên đề 3:Một số phương pháp vẽ thêm đường phụ ở môn Hình học lớp 7. - Chuyên đề 4:Sử dụng hiệu quả ĐDDH môn Vật lý để nâng cao chất lượng học tập của học sinh.

       *Tổ Tự nhiên II: - Chuyên đề1: Phương pháp giải các dạng toán về CO2 hoặc SO2 tác dụng với kiềm dạng B(OH)2. - Chuyên đề2: Nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Sinh học lớp 7 việc tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đánh giá:

       *Ưu điểm: Hầu hết các chuyên đề đều rất thiết thực, thể hiện tính sáng tạo của giáo viên trong giảng dạy, tháo gỡ được những vướn mắc của giáo viên trong chuyên môn.

       *Tồn tại : Do quy mô trường nhỏ, ít giáo viên, trong tổ có nhiều môn do đó khi tổ chức dạy minh hoạ chuyên đề từng môn không có giáo viên để trãi nghiệm thực tế trong việc rút kinh nghiệm hoặc kiểm nghiêm chuyên đề.

         5/ Chất lượng học tập của học sinh:

      *Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng) : Tỷ lệ 96,2% (486/505) – có thống kê krmf theo.

      *Học sinh giỏi đạt cấp Huyện : toongr soos 46 giải. - Lớp 9 : Đạt ở Huyện : 01 em. Đạt ở Tỉnh : / em. - Lớp 6;7;8 : Đat ở Huyện : 26 em. - TNTH : Đạt ở Huyện : 04 em . Đạt ở Tỉnh / em. - TTVH : Đạt ở Huyện : / em. - Casio : Đạt ở Huyện : 04 em. - TDTT : Đạt ở Huyện : 11 em. Đạt ở Tỉnh : / em Đánh giá :

      *Ưu điểm: Quỹ thời gian bồi dưỡng nhiều cho công tác bồi dưỡng học simh giỏi được nhà trường chú ý, taì liệu bồi dưỡng, tài liệu tham khảo phong phú hơn những năm về trước (GV tham khảo từ nguồn Sách nâng cao; mạng Internet). GV có kinh nghiệm hơn trong giảng dạy nên kết quả học sinh giỏi các môn được duy trì và phát triển vượt bậc so những năm trước.Tiêu biểu như các môn TDTT, Vật lý , Hóa, Ngữ văn , Casio , Toán , TNTH. Trong đó nổi trội hơn là môn Tiếng Anh; Vật lý các lớp 6;7;8. Riêng môn Mỹ thuật mặc dầu là năm đầu tiên tham gia dự thi ở Huyện song kết quả nhà trường đã có học sinh đạt giải.

       *Tồn tại : Tài liệu bồi dưỡng tạm thời phần nào đáp ứng để GV tham khảo, song vẫn chưa đáp ứng nhu cầu cho học sinh tham khảo. 6/ Giáo dục NGLL:

       *Việc thực hiện chương trình chính khoá: Thực hiện tốt chương trình của Bộ GD&ĐT,các chủ đề, chủ điểm theo quy định của chương trình. Phát động các đợt thi đua như thi đua học tập tốt giành điểm 9 , 10 đã được các cá nhân học sinh và tập thể các lớp hưởng ứng thi đua sôi nổi . Nhân kỷ niêm 79 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chi đoàn nhà trường đã tổ chức đợt sinh hoạt với quy mô toàn trường, qua đợt sinh hoạt đã gây được ấn tượng tốt trong quần chúng nhân đan và lưu lại trong các em học sinh ấn tượng tốt về Đoàn. Trong quá trình chỉ đạo thực hiện có kiểm tra đánh giá , sơ kết rút kinh nghiệm. Tổ chức khen thưởng kịp thời các cá nhân ,tập thể xuất sắc .

       *Ngoại khoá : Tổ chức sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lởn trong năm bằng nhiều hình thức như : Tổ chức thi tìm hiểu, Đố vui để học.Tổ chức các đợt thi đua học tập tốt lập thành tích kỷ niệm sinh nhật Bác.

        Đánh giá : Ưu điểm: Công tác giáo dục NGLL được nhà trường đầu tư mạnh hơn những năm trước. Các hoạt động đều tập trung hướng vào chất lượng đạo đức, rèn kỷ năng sống, chất lượng học tập . Mỗi đợt tổ chức đều được theo dõi kiểm tra, đánh giá khen thưởng kịp thời, nhằm động viên khuyến khích các cá nhân , tập thể có thành tich trong phong trào.

        Tồn tại: Do điều kiện thời tiết thất thường nên một số hoạt động không thể tổ chức đúng theo kế hoạch.Nhất là về mùa mưa.

         7/ Giáo dục Lao động hướng nghiệp- dạy nghề: - Lao động sản xuất : / công. Thành tiền : / đồng. - Lao động công ích : 435công. - Trồng cây : / cây, ( thu........./.............đồng) - Lao động tu sửa, chăm sóc CSVC : 1050 công. Những việc làm cụ thể: Chăm bón cây xanh, cây cảnh trong sân trường. Dọn vệ sinh vườn trường. Lao động xây dựng cảnh quang sư phạm trường học. - Sinh hoạt hướng nghiệp : Tổ chức đầy đủ các buổi sinh hoạt hướng nghiệp theo quy định của chương trình. Bên cạnh nhà trường còn tổ chức cho học sinh tham quan Công ty DAEWA VIỆT NAM chi nhánh Đà nẳng, để định hướng ban đầu về nghề nghiệp cho học sinh. Tác dụng của công tác hướng nghiệp đã có ảnh hưởng nhất định đến nhận thức của học sinh. Bước đầu có chuyển biến tốt. - Tổng số học sinh có bằng nghề: 96 em, thuộc lớp 9.

        Đánh giá : * Ưu điểm : Nhà trường đã kịp thời tổ cho số học sinh lớp 9 chưa có bằng theo học các lớp nghề tại Trung tâm GDTX-HN Núi thành. Tỷ lệ học sinh có bằng nghề cao hơn những năm học trước.

         * Tồn tại : Mặc dầu nhà trường đã cố gắng bằng mọi biện pháp tác động đến học sinh, song tác dụng của bằng nghề chưa mấy thuyết phục học sinh.

         8/Giáo dục Thể chất thẩm mỹ: -Thực hiện chương trình: Tổ chức dạy đủ và đúng chương trình các môn học theo quy định của Bộ giáo dục. Chất lượng bài soạn, giờ dạy thường xuyên đựoc chú ý qua công tác kiểm tra của Tổ, của nhà trường. Nề nếp dạy học tốt, có hiệu quả thiết thực. -Tổ chức bồi dưỡng TDTT : Trong quá trình giảng dạy giáo viên đã kịp thời phát hiện những học sinh có năng khiếu tổ chức bồi dưỡng, tuyển chọn và thành lập đội tuyển dự thi các cấp. Giáo viên đã kết hợp tốt giửa khâu dạy -bồi dưỡng nên thành tích hằng năm đều được duy trì và phát triển. -Tổ chức Hội khoẻ Phù đổng ở trường và tham gia hội khoẻ phù đổng ở Huyện: Nhà trường đã tổ chức Hội khoẻ phù đổng ở trường ngay từ tháng 10 với đầy đủ các môn cho học sinh từ khôi 6 đến khôi 9 tham dự. Qua Hội khoẻ giáo viên đã kịp thời phát hiện những học sinh có tố chất ở từng môn và đã có kế hoạch luyện tập để phát huy năng khiếu của học sinh. Tổng số giải đạt ở Huyện : 11 gi ải.

   Đánh giá : Ưu điểm : Công tác giáo dục thể chất thẩm mỹ cho học sinh có bước phát triển hằng năm rõ rệt, thu hút được học sinh tham gia. Có tác dụng tốt trong việc rèn luyện thể chất.

         Tồn tại : Do diều kiện thời tiết nên việc giảng dạy, luyện tập chưa được thường xuyên liên tục.

          9/Chỉ đạo hoạt động Thư viện - Thiết bị: Đã đầu tư mua sắm thêm 299 bản sách các loại để phục vụ bạn đọc (trong đó 296 bản SGK, 03 bản sách tham khảo) với tổng số tiền 2.082.000đồng. Cán bộ Thư viện đã nắm bắt kịp thời nhu cầu bạn đọc và có kế hoạch phục vụ tốt. Kịp thời giới thiệu sách mới, sách phục vụ các chủ đề, chủ điểm . Trong học kỳ đã phục vụ so với yêu cầu của Thư viện TIÊN TIẾN đạt 80%

       * Thiết bị: Cán bộ thiết bị đã tổ chức tu sữa Đồ dung dạy học, tổ chức bồi dán tranh ảnh. Kịp thời mua sắm các thiết bị dạy học theo đề xuất của các Tổ chuyên môn, Phục vụ kịp thời việc cho mượn đồ dùng dạy học. Đảm bảo phục vụ tốt các tiết dạy thực hành tại trung tâm. Năm học nầy nhà trường đã đầu tư mua sắm cho Thiết bị 02 máy Projecter, 01 máy Vitinh xách tay. Tổng số tiền: 65.700.000 đồng.

         10/ Hoạt động Xã hội - Đoàn thể :

        *Công tác Xã hội : Tham gia đầy đủ các hoạt động Xã hội , Đoàn thể. Trong sinh hoạt CBCC luôn là người gương mẫu trong các phong trào trong trường, ngoài xã hội cũng như nơi cư trú.

        *Công tác Công đoàn : Công đoàn nhà trường đã kịp thời động viên, giúp đỡ CBCC trong trường hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do nhà trường đề ra, cụ thể: Phong trào đăng ký thi đua phấn đấu trở thành CSTĐ, LĐG các cấp được CB, GV,NV trong trường chú ý đúng mức, xem đây là trách nhiệm đối với nhà trường. Ban chấp hành Công đoàn đã kịp thời cùng nhà trường thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CBCC , tổ chức được các hoạt động vui chơi bổ ích cho CBCC trong trường thong qua các ngày lễ lớn , như 15/10;.8/3; 20/11….

        *Công tác Đoàn - Đội và HĐNGLL: Ban HĐNGLL luôn theo sát chỉ đạo các hoạt động. Trong năm học đã tổ chức được các đợt thi đua trong học sinh như : Thi đua học tập tốt giành điểm 9;10. Thi đua phòng tránh tai nạn giao thong; thi đua tìm hiểu thân thế và sự nghiệp cụ Phan Châu Trinh… dấy lên phong trào thi đua sôi nổi giửa các cá nhân, lớp. Hoạt động của Đoàn - Đội thực sự góp phần thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện tốt trong các em HS.

        *Công tác Chữ thập đỏ: Trong năm học qua, Hội Chữ thập đỏ của trường đã kết hợp với công tác Đôi tổ chức được một số hoạt động rất thiết thực, bổ ích mang tính nhân đạo, giáo dục cao. Xét chọn kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn hưởng trợ cấp trong dịp khai giảng đầu năm học, dịp tết nguyên đán… Kết quả phong trào nầy như sau : - Mua tăm từ thiện cho Hội người mù huyện với tổng số tiền: 465.000đ - Ủng hộ tiền bán trú dân nuôi: 507.000đ - Ủng hộ bạn nghèo vượt khó trong dịp tết nguyên đán Kỷ Sửu: 1.300.000đ. - Tặng quà mẹ VNAH 100.000Đ nhân dịp tết nguyên đán - Tổng cộng 1.907.000đ

       2/Nhận sự ủng hộ của các cá nhân và tập thể hảo tâm - HĐĐ huyện trao tặng 2 suất quà cho 2 em HS có hoàn cảnh rất khó khăn với trị giá 500.000đ/1 em từ các nhà tổ chức hảo tâm trao về HĐĐ huyện. - Sở GD ĐT Quảng Nam trao suất học bổng Hữu nghị trị giá 300.000đ cho 1 HS có HCKK vươn lên học tốt trong năm học qua. - Cô Trần thị thu Thuỷ làm việc tại NHTG chi nhánh tại QN tặng 1200 cuốn vở và 200 cây bút bi cho học sinh có gia đình bị thiệt do cơn bão số 9. - Anh Nguyễn Khanh cựu HS của trường tặng 1.000.000đ cho 4 em HS gia đình khó khăn học khá giỏi. - Anh Nguyễn Văn Phu , Lương Thị Mỹ Anh cựu học sinh của trường tài trợ 6.000.000đ cho HS lớp 9 tham quan hướng nghiệp tại Công ty DaiWa Việt Nam Nhật bản tại TP Đà Nẵng . - Anh Ngô Văn Thống hổ trợ 15 xuất học bổng trị giá 5.000.000đ Và 700.000 quyển vở cho học nghèo vhọc khá giỏi Tổng cộng : 13.300.000đ và 1.900 quyển vở và 200 cây bút

          11/ Công tác xây dựng và phát triển Đảng : Trong năm học 2008-2009 Chi bộ nhà trường đã tổ chức xét chuyển Đảng chính thức cho 02 đồng chí Đảng viên dự bị và hiện nay đang làm hồ sơ đề nghị kết nạp Đảng cho 02 đồng chí.

         12/ Xây dựng CSVC- Trang thiết bị dạy học : Công tác tu bổ, xây dựng CSVC, thiết bị dạy học luôn được nhà trường chú ý. Thực hiện chủ trương của ngành năm 2009-2010 là năm học ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, nhà trường đã mua mới 2 máy PROJECTER, n01 máy tính xách tay để thực hiện dạy giáo án điện tử. *Tổng kinh phi : 66.074.000 đồng. Trong đó kinh phí nhân dân đóng góp: 27.000.000đồng.

         13/ Những công việc đã làm để duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia: Củng cố CSVC của trường như: Tăng cường Đồ dùng dạy học, Sách giáo khoa, sách tham khảo các loại, Thư viện duy trì Thư viện TIÊN TIẾN . Tích cực nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Nâng chuẩn cho giáo viên, Tích cực duy trì tốt các danh hiêụ thi đua trong CB,GV. Danh hiệu trường TIÊN TIẾN.       

         II / CÔNG TÁC QUẢN LÝ:

         1/ Xây dựng Đội ngũ: Tổng số CB, GV,NV : 33 người ( chia ra BGH : 02 ; NV: 04 ; GV : 26, Tổng phụ tráchĐội TNTPHồ Chí Minh ; 01) . Số CBCC đạt chuẩn hoá : 32/33đ/c- tỷ lệ 96,9%. Số CBCC đạt trên chuẩn là 7/33 đ/c- tỷ lệ 21,2 %. Số CBCC đang học trên chuẩn : 02đ/c- tỷ lệ 6,36 %

         2/ Công tác thanh tra : Tống số Tổ , bộ phận được thanh tra : 05 Tổ Số CBCC được thanh tra chuyên đề : 26 người. Số Giáo viên được thanh tra toàn diện : 05 người. Đánh giá chung về công tác thanh tra: +Ưu điểm: Có tác dụng tốt trong việc thực hiện nề nếp soạn giảng, thực hiện chương trình. Kịp thời phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong CBCC và có biện pháp khắc phục. Là cơ sở vững chắc để xếp loại giáo viên ,nhân viên.

         3/ Công tác chính trị tư tưởng: Nhà trường đã tổ chức cho 100% CBCC học tập đầy đủ các Chỉ thị , Nghị quyết của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. 100% CBCC trong trường yên tâm công tác, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.Gương mẫu trong sinh hoạt ở cơ quan củng như ở địa phương. Năm học nầy không có CB,GV,NV nào vi phạm chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước..

         4/ Công tác thông tin báo cáo: Các báo cáo đều nôp đầy đủ, kịp thời, chính xác.

         5/ Công tác tham mưu phối hợp: Nhà trường đã tham mưu kịp thời cho các cấp Lãnh đạo Ngành và Địa phương. Công tác tham mưu đạt kết quả tốt.

          III/ ĐÁNH GIÁ CHUNG: Trong năm học qua, trường THCS Phan Châu Trinh đã tổ chức và thực hiện tốt mọi hoạt động. Các phong trào của trường được giữ vững, ổn định và tiến bộ đáng kể: Phong trào Học sinh Giỏi các cấp tăng hơn năm học trược cả về số lượng và chất lượng. Các phong trào của trường đã thực sự đi vào chất lượng, không còn mang tính hình thức, phô trương, chạy theo thành tích. Tập thể CB,GV,NV trong nhà trường giữ được mối đoàn kết thống nhất, quan hệ tốt với quần chúng nhân dân.Thục sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. IV/ NHỮNG ĐỀ NGHỊ: - Phòng giáo dục cần đề xuất với UNBD Huyện bổ sung nhân viên Y tế cho trường để chăm sóc sức khoẻ học sinh. - Cần đầu tư hơn nữa cho công tác ra đề cương, đề thi Học kỳ đảm bảo chính xác hơn . Không nên để một vài sai sót đáng tiếc xảy ra. - Tăng cường đồ dùng dạy học các môn Toán, Vật lý, Địa lý , Lịch sử, Sinh học ở các khối lớp.

         V/ TỰ XẾP LOẠI CÁC MẶT HOẠT ĐỘNG: * TRƯỜNG : TỐT (ĐạT TRƯỜNG TIÊN TIẾN – TẬP THỂ LAO ĐỘNG XUẤT SẮC CẤP TỈNH) * CÔNG ĐOÀN : TỐT (ĐạT VỮNG MẠNH XUẤT SẮC- ĐƯỢC LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH KHEN) * ĐOÀN, ĐỘI : TỐT-XUẤT SẮC * CHI BỘ : ĐạT“CHI BỘ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Minh Túc @ 13:44 01/10/2010
  Số lượt xem: 953
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến